Tinh dầu pơ mu (Mã: CX18)

Giá hiện tại:144,000 VNĐ
Voto:
Tinh dầu pơ mu
zoom Xem ảnh

Tinh dầu pơ mu Liên  hệ: 0985 364 288 hoặc 0943 031 396

Tinh dầu Pơ mu - Công dụng và cách sử dụng
Tìm hiểu chung về cây Pơ mu
Chi Pơ mu (có danh pháp khoa học là: Fokienia) là một chi trong họ Hoàng Đàn (Cupressaceae), là trung gian giữa hai chi Chamaecyparis và Calocedrus, nhưng về mặt di truyền học, chi Fokienia gần gũi hơn với chi thứ nhất. Chi này chỉ có một loài còn sống là cây Pơ mu và một loài chỉ còn ở dạng hóa thạch là Fokienia Ravenscragensis.

Pơ mu là cây thân gỗ lá thường xanh, cao 25 – 30 m. Cây có vỏ màu ánh nâu – xám, dễ bị tróc khi cây còn non. Ở những cây già hơn, trên vỏ có các vết nứt theo chiều dọc, có mùi thơm.  Các lá được sắp xếp trong hệ thống cành nhánh nhỏ bằng phẳng, với các nhánh cây nhỏ nằm trên một mặt phẳng. Lá trên các cây trưởng thành mọc thành các cặp chéo chữ thập đối, các cặp sole không cách nhau đều đặn, vì thế, chúng biểu hiện như là các vòng xoắn 4 trên cùng một mức; chúng hơi sắc, dài khoảng 2 – 5 mm, phía trên xanh sẫm, với các dải khí khổng, màu trắng phía dưới. Các lá ở phần bên có dạng hình trứng và bị nén, còn các lá mặt có dạng mác ngược với đỉnh tam giác. Trên các cây non thì các lá lớn hơn, dài tới 8 – 10 mm và rộng 6 mm.

Cây Pơ mu

Hình ảnh minh họa: Cây Pơ mu

Các nón đực có hình trái xoan hoặc hình trụ, dài khoảng 2,5 mm, phần cuối trên chồi cây. Chúng có thừ 3 đến 5 cặp vảy bắc. Các nón cái lớn hơn nhiều, dài 15 – 25 mm và rộng 14 – 22 mm, dạng hình cầu hay gần như hình cầu và chín vào năm thứ hai. Chúng có 5 – 8 cặp vảy bắc. Trên mỗi vảy bắc, có 2 loại hạt có cánh. Các hạt dài khoảng 4 mm, có góc cạnh và đầu nhọn. Ở  các mặt trên và dưới có 2 chỗ phồng lớn chứa nhựa. Các cánh ở hai bên, không đều nhau.

Loài cây này không chịu được bóng râm và cần có khí hậu mát mẻ, nhiều mưa. Nó mọc trên các loại đất ẩm trong các khu vực miền núi. Tại Việt Nam, nó mọc trên các địa hình đá vôi hay đất có nguồn gốc granit từ độ cao 900 m trở lên.

Cây Pơ mu có nguồn gốc từ miền Đông Nam Trung Quốc cho tới miền Bắc Việt Nam (như Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Nghệ An, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ), phía Tây miền Trung Việt Nam (như Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng) và kéo dài về phía Tây tới miền Bắc Lào.

Công dụng của Tinh dầu Pơ mu

- Tinh dầu Pơ mu dùng làm nước hoa và có tác dụng diệt khuẩn.

- Hỗn hợp chứa famesol và nerolidol từ tinh dầu Pơ mu có tác dụng dẫn dụ côn trùng

- Tinh dầu Pơ mu được ứng dụng làm hương liệu. Dùng pha chế nước hoa, hương thơm, xà phòng, dùng để đánh bóng đồ   gỗ. Trong y học, tinh dầu Pơ mu được dùng làm thuốc sát khuẩn, chống viêm

- Tinh dầu Pơ mu giúp tăng cường sinh lực, cơ bắp khỏe mạnh, có tinh sát khuẩn, giảm sưng tấy;

- Ngoài ra, tinh dầu Pơ mu còn giúp làm giảm sự viêm da. Khi xông, có tác dụng thanh lọc không khí, đuổi muỗi và côn      trùng.

Cách sử dụng Tinh dầu Pơ mu

Để chống côn trùng cắn quần áo, bạn có thể nhỏ từ 10 đến 15 giọt tinh dầu nguyên chất Pơ mu vào nước ấm để xả quần áo, hoặc có thể đốt để đuổi kiến hay muỗi trong nhà, xông nhà tạo hương thơm ấm cúng, dễ chịu

Ngoài ra, bạn có thể đốt bằng đèn đốt tinh dầu để đuổi kiến hoặc muỗi trong nhà

Thận trọng

- Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm

- Không bôi tinh dầu vào vết thương hở

- Không dùng cho phụ nữ mang thai

- Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, người bệnh kinh niên khi sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ

- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Giá hiện tại: 144,000 VNĐ
Số lượng: 
TAG TINH DẦU VIỆT :Tinh dầu pơ mu,tinh dau po mu,Ban tinh dau po mu ,Bán tinh dầu pơ mu,Địa chỉ bán tinh dầu pơ mu,dia chi ban tinh dau po mu,mua tinh dau po mu o dau,mua tinh dầu pơ mu ở đâu,hoi cho ban tinh dau po mu,hỏi chỗ bán tinh dầu pơ mu,chi cho ban tinh dau po mu,chỉ chỗ bán tinh dầu pơ mu
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 0985 364 288 Chat với chúng tôi